Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Top 3 phần mềm giúp Download toàn bộ trang web để đọc Ngoại tuyến

Với xã hội hiện đại ngày nay, kết nối mạng 4G hay Wi-Fi gần như có sẵn ở khắp mọi nơi để mọi người lướt web. Tuy nhiên đôi khi vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ, như khi bạn di chuyển trên máy bay, hay đơn giản chỉ là bạn đã lỡ dùng hết gói dung lượng của mình chẳng hạn. Vậy để khắc phục điều này, sau đây mời bạn đến với bài viết Top 3 phần mềm giúp download toàn bộ trang web về đọc ngoại tuyến tốt nhất.

Top 3 phần mềm giúp Download toàn bộ trang web

Trường hợp bạn chỉ muốn download một vài trang web riêng lẻ thì cực kỳ dễ dàng. Nếu thích, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn cách tải trang web về Máy tính và Điện thoại của chúng tôi. Còn khi bạn muốn download toàn bộ các trang con đằng sau của một trang web thì sao? Câu trả lời là cũng dễ dàng mà thôi.

1. Phần mềm giúp Download toàn bộ trang web – WebCopy

Phần mềm giúp Download toàn bộ trang web - WebCopy

Download: WebCopy có sẵn cho Windows (Free).

Phần mềm WebCopy (tới từ Cyotek) sẽ lấy một URL của trang web và tiến hành quét nó để tìm tất cả các liên kết, trang và phương tiện bên trong. Khi phần mềm này tìm thấy một trang mới, nó lại tiếp tục quét tìm các liên kết, trang và phương tiện khác cho đến khi toàn bộ trang web đã được tìm thấy hết. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn để quyết định mình sẽ download những phần nào của trang web về để đọc ngoại tuyến.

Một tính năng nữa rất hay của phần mềm WebCopy là bạn có thể thiết lập nhiều dự án (project), mà mỗi cái lại có thể cài đặt và cấu hình riêng biệt. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng download lại toàn bộ nhiều các trang web khác nhau bất cứ khi nào bạn muốn, và theo cách tùy chọn bạn muốn.

Và so với một dự án Bất Động Sản thì bạn lại hoàn toàn có thể tải về nhiều trang web, thế cho nên bạn nên sắp xếp lại chúng một cách khoa học. Ví dụ : Dự án “ Giải trí ” để tải về những trang web về vui chơi, dự án Bất Động Sản “ Công nghệ ” để tải về những trang web về công nghệ tiên tiến, …

Cách thao tác với ứng dụng WebCopy

 1. Cài đặt và khởi chạy phần mềm WebCopy.
 2. Điều hướng tới “File” > “New” để tạo một dự án mới.
 3. Sao chép rồi dán URL của trang web mà bạn muốn download.
 4. Thay đổi phần “Save folder” tới thư mục bạn muốn lưu trang web.
 5. Xem xét các quy tắc của WebCopy trong phần “Project” > “Rules…”. (Tìm hiểu thêm về WebCopy Rules).
 6. Điều hướng tới “File” > “Save As…” để lưu lại dự án.
 7. Nhấp chuột vào “Copy Website” trên thanh công cụ để bắt đầu quá trình download trang web.

Sau khi phần mềm WebCopy chạy xong, bạn có thể vào tab Results để xem trạng thái của từng trang, từng tệp phương tiện riêng lẻ. Tab Errors hiển thị tất cả các lỗi đã xảy ra, và tab Skipped hiển thị những mục chưa được download.

Để đọc trang web ngoại tuyến, bạn hãy mở File Explorer (phím tắt Windows + E) và đi tới thư mục bạn đã chọn để lưu các tệp. Nhấp mở tệp index.html (hoặc đôi khi là index.htm) bằng trình duyệt của bạn để bắt đầu với trang chủ của trang web.

2. Phần mềm giúp Download toàn bộ trang web – HTTrack

Phần mềm giúp Download toàn bộ trang web - HTTrack

Download: HTTrack có sẵn cho Windows, Linux và Android (Free).

Phần mềm HTTrack được cho là tốt hơn, và được nhiều người biết đến hơn là WebCopy. Vì nó là mã nguồn mở, và còn có sẵn trên nhiều những nền tảng khác ngoài Windows, chỉ có một điểm trừ là phần giao diện ứng dụng thì lại khá tệ. Tuy nhiên về cơ bản thì nó vẫn hoạt động giải trí tốt nên đừng để điều đó làm bạn quay sống lưng.

Tương tự như WebCopy, ứng dụng HTTrack cũng được cho phép bạn tạo nhiều những dự án Bất Động Sản, những dự án Bất Động Sản lại cũng được cho phép tải về nhiều trang web và sắp xếp chúng. Và bạn hoàn toàn có thể tự do tạm dừng, liên tục tải về bất kể khi nào, đồng thời hoàn toàn có thể update mới những trang web bằng cách tải về lại những tệp đã cũ.

Cách thao tác với ứng dụng HTTrack

 1. Cài đặt và khởi chạy phần mềm HTTrack.
 2. Nhấp chuột vào “Next” để bắt đầu tạo một dự án mới.
 3. Đặt tên, chọn danh mục, đường dẫn cho dự án, sau đó nhấp “Next”.
 4. Chọn “Download web site(s)”, sau đó dán từng URL của các trang web bạn muốn download, mỗi URL là một dòng. Bạn cũng có thể lưu trữ các URL trong tệp TXT và chọn nhập dữ liệu từ đó, điều này rất tiện lợi nếu bạn muốn tải lại danh sách các trang web tương tự sau này. Lại nhấp “Next”.
 5. Tùy chỉnh lại các thông số nếu bạn muốn, cuối cùng nhấp “Finish”.

Sau khi mọi thứ đã được tải về thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể truy vấn trang web khi ngoại tuyến thuận tiện. Bằng cách đi tới tới thư mục chứa những tệp vừa tải về, mở tệp index.html hoặc index.htm.

3. Phần mềm giúp Download toàn bộ trang web – SiteSucker

Phần mềm giúp Download toàn bộ trang web - SiteSucker

Download: SiteSucker có sẵn cho macOS và iOS (5$).

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, vậy thì lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ là ứng dụng có tên SiteSucker. Nó có một giao diện đơn thuần và dễ sử dụng, thực sự là không hề nào dễ sử dụng hơn được nữa : Tất cả những gì bạn cần làm là dán URL của trang web rồi nhấn nút Enter. Chỉ vậy thôi. Tuy nhiên SiteSucker không có phiên bản không tính tiền, và không hề có luôn cả phiên bản dùng thử không tính tiền. Mức giá 5 $ là điểm yếu kém duy nhất của nó.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 3 phần mềm giúp Download toàn bộ trang web“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.