Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

Tổng hợp các cách tạo mã vạch cho sản phẩm hiệu quả nhất

Để biết được cách tạo mã vạch không hề khó, tuy nhiên trước khi hiểu được cách tạo mã vạch cho sản phẩm, bạn cần biết rõ được mã vạch là gì? Tính ứng dụng của mã vạch như thế nào và tại sao nên sử dụng mã vạch trong kinh doanh? Trong bài viết này, Saposhop sẽ giải đáp hết giúp bạn. 

Mã vạch là một giải pháp tàng trữ và truyền tải thông tin được hiển thị theo dạng ký hiệu chuyên biệt, mã vạch tạo ra để phân phối việc quản trị sản phẩm & hàng hóa thuận tiện hơn, giúp trấn áp sản phẩm thuận tiện và tăng hiệu suất .
Mã vạch được kiến thiết xây dựng trên 1 ký hiệu gồm tổng hợp những khoảng chừng trắng và vạch thẳng để biểu lộ mẫu tự, ký hiệu và số. Tuy với mắt thường bạn nhìn vào mã vạch sẽ khó biết được nó là gì, nhưng chính những đổi khác về độ rộng của mã vạch và khoảng chừng trắng sẽ bộc lộ thông số kỹ thuật hay chữ số dưới dạng mà máy quét mã vạch hoàn toàn có thể đọc được .

Phần mà người dùng có thể hiểu về mã vạch được thể hiện dạng chữ số. Khi nhìn vào dãy số này, người ta sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã vạch của các quốc gia trên thế giới. 

Bạn liên tục nhìn thấy hình ảnh của những mã vạch trên những vỏ hộp của sản phẩm sản phẩm & hàng hóa, nhưng vì sao mã vạch được sử dụng phổ cập như vậy thì chắc rằng có nhiều người vẫn chưa biết. Vậy tại sao cần phải sử dụng mã vạch trong kinh doanh thương mại ?

 • Chống hàng giả – hàng nhái

tin tức được quét từ những mã vạch này được xem là tài liệu tượng trưng ( hay còn được coi là ID của sản phẩm ). Các mã vạch 1D và những dãy số ID duy nhất được ĐK bởi những cơ quan quản trị sản phẩm & hàng hóa tại từng vùng chủ quyền lãnh thổ nên đó là cơ sở tài liệu quản trị vương quốc. Khi tra mã số ID đó sẽ ra những tài liệu như : đơn vị sản xuất, kiểm chứng khối lượng, thành phần hóa học và hướng dẫn sử dụng, .. nhằm mục đích ngăn ngừa vấn hàng chống hàng giả hàng nhái lúc bấy giờ trên thị trường .

 • Nhanh chóng hơn khi thanh toán tại siêu thị, thương mại

Mỗi sản phẩm được bán tại những nhà hàng siêu thị, shop kinh doanh bán lẻ sẽ có ý nghĩa khác nhau và cách sử dụng khác nhau. Loại mã vạch này hoàn toàn có thể được in tức thời và dán lên vỏ hộp sản phẩm để giúp thu ngân thuận tiện hơn trong việc thanh toán giao dịch

Nếu bạn đã hiểu rõ được về mã vạch thì giờ đây, Saposhop sẽ san sẻ với bạn cách tạo mã vạch cho sản phẩm. Hiện nay có 3 cách tạo barcode được ứng dụng phổ cập nhất, nhưng thứ nhất bạn cần phải ĐK kinh doanh thương mại của bạn với GS1
Nếu bạn muốn có mã vạch trên sản phẩm & hàng hóa của mình với mục tiêu xuất nhập khẩu hoặc đưa ra toàn nước tại những mạng lưới hệ thống kinh doanh nhỏ, việc tiên phong là doanh nghiệp, shop của bạn phải ĐK mã vạch với tổ chức triển khai cấp mã vạch quốc tế ( GS1 ). Sau khi ĐK bạn sẽ nhận được một bộ số tiền tố gọi là mã doanh nghiệp. Tùy vào khu vực mà loại mã vạch bạn sử dụng sẽ khác, so với những doanh nghiệp Việt thường ĐK mã EAN .
Từ đó, việc cách làm mã vạch cho sản phẩm sẽ được triển khai theo 3 cách như sau :

3.1. Cách tạo mã vạch cho sản phẩm bằng excel

Cách tạo mã sản phẩm thứ nhất mà Saposhop gợi ý tới bạn là cách tạo mã vạch bằng Excel. Các bước tạo barcode được triển khai gồm có :
Trước tiên bạn cần sẵn sàng chuẩn bị máy tính cài sẵn Word và Excel, cách tạo mã vạch tiếp theo là bạn cần phải có font chữ mã vạch ( hay còn gọi là Barcode font .

 • Bước 1: Sau khi tải font chữ về, bạn giải nén rồi cài font chữ bằng cách copy file font chữ vào thư mục C:\Windows\Fonts. Hoặc bạn chuột phải lên font chữ và nhấn chọn Install để cài font. 

Bạn cần quan tâm trong thư mục tải về sẽ có 2 kiểu font đó là code 39 và code 128. Đây đều là những font chữ được cho phép mã hóa cả số lẫn ký tự. Tuy nhiên, bộ Code 39 bạn cần thêm dấu sao “ * ” vào đầu và cuối tài liệu để mã vạch của bạn hoàn toàn có thể đọc được bằng máy quét mã vạch .

 • Bước 2: Cách tạo barcode đầu tiên là bạn cần mở Word hoặc Excel, bạn chọn font chữ vừa mới được cài đặt, sau đó chỉ việc nhập nội dung, lập tức nội dung đó sẽ được tự động chuyển sang dạng mã vạch. Lưu ý cần thêm dấu “*” vào đầu và cuối ký tự của font code 39

Sau khi có mã vạch, việc còn lại của bạn là in ra và sử dụng, chú ý quan tâm so với cách tạo mã vạch cho sản phẩm này bạn nên chọn cỡ chữ lớn để mã vạch khi in được rõ nét hơn .

Cách làm mã vạch bằng Excel này không hề phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước mà Saposhop hướng dẫn là có thể có được tem mã vạch để sử dụng.

3.2. Cách tạo barcode trực tuyến

Ngoài cách tạo mã sản phẩm bằng Excel, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng cách tạo mã vạch trực tuyến, đây cũng là cách tạo barcode đơn thuần, thông dụng được vận dụng rất nhiều .

 • Bước 1: Mở trang web TEC – IT 

Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào https://barcode.tec-it.com/vi trong trình duyệt. Trang TEC-IT có một bộ tạo mã vạch không lấy phí ở đây .

 • Bước 2: Tạo mã vạch cho sản phẩm online

Bạn ấn chọn EAN/UPC, ở phía bên trái của trang, bạn sẽ thấy một danh sách các loại mã vạch. Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy tiêu đề EAN/UPC, sau đó nhấp vào để mở
Bạn trỏ chuột phải trong danh sách các loại mã vạch khi bạn cuộn. Nếu muốn tạo mã vạch khác, hãy nhấp vào loại mã vạch đó. 

 • Bước 3: Chọn biến thể mã vạch

Nhấp vào một trong những tùy chọn mã vạch bên dưới tiêu đề EAN / UPC. Ví dụ : để tạo mã EAN 13 số, bạn sẽ nhấp vào EAN – 13

 • Bước 4: Xóa văn bản mẫu dữ liệu

Trong hộp lưu văn bản lớn ở bên phải list những loại mã vạch, bạn hãy xóa văn bản Open sau khi chọn loại mã vạch

 • Bước 5: Nhập tiền tố của doanh nghiệp mà bạn đã đăng ký

Tiền tố này được GS1 cung ứng cho bạn, bạn chỉ cần nhập số đó vào hộp văn bản tài liệu

 • Bước 6: Nhập số sản phẩm của bạn

Trong cùng một hộp với tiền tố, nhập vào số bạn sử dụng cho sản phẩm của bạn. Tuy nhiên bạn chú ý quan tâm rằng không nên có khoảng cách giữa tiền tố và số sản phẩm

 • Bước 7: Tra lại mã vạch

Bạn nhấp vào phần “làm mới”, liên kết này nằm dưới góc bên phải của hộp dữ liệu. Làm như vậy sẽ cập nhật chế độ xem mã vạch ở phía bên phải trang bằng tiền tố và số sản phẩm của bạn. Nếu bạn thấy lỗi trong hộp xem trước mã vạch, hãy thử nhập lại mã vạch của bạn hoặc chọn một định dạng mã vạch khác
– Tải xuống mã vạch đã tạo
Khi đã có mã vạch hãy nhấp vào phần “tải xuống”. Nó nằm ở phía bên phải của trang, mã vạch sẽ được tải xuống lưu trong máy tính của bạn. Khi đã hoàn tất tải xuống là bạn có thể in ra và đặt nó vào sản phẩm thích hợp.

 

3.3. Các phần mềm tạo mã vạch chuyên nghiệp

Ngoài cách tạo mã vạch cho sản phẩm trực tuyến hay trên excel, thì ứng dụng tạo mã vạch cũng là một sự lựa chọn dành cho bạn. Hiện nay có 1 số ít ứng dụng tạo mã vạch được sử dụng thông dụng, đây là phương pháp vừa nhanh gọn vừa thuận tiện cho người sử dụng. Hãy cùng điểm danh 3 ứng dụng tạo mã vạch được sử dụng nhiều nhất nhé

 • Phần mềm tạo mã vạch Barcode Generator

Barcode Generator là ứng dụng tạo mã vạch chiếm hữu nhiều công dụng tạo mã vạch mưu trí, tạo mới chỉnh sửa mã vạch, có năng lực ghép tạo mã vạch từ những công cụ có sẵn để tạo thành đường kẻ, hình ảnh, hình elip, … rất thuận tiện. Bên cạnh đó, ứng dụng tạo mã vạch Barcode Generator còn có năng lực ứng dụng những loại văn bản Microsoft Office khác nhau .

 • Phần mềm tạo mã vạch Bartender

Cách tạo mã sản phẩm bằng phần mềm Bartender cũng tương tự như với Barcode Generator. Phần mềm tạo mã vạch này ngoài chức năng thiết kế mã vạch thông thường. Phần mềm còn có thể cài đặt cấu hình tem theo ý muốn, điều chỉnh độ dài ngắn của tem mã vạch. Hơn thế nữa, phần mềm Bartender còn cho phép chèn logo lên mã vạch rất hiện đại và tiện lợi. 

 • Phần mềm tạo mã vạch DD Label

Phần mềm tạo mã vạch DD Label chiếm hữu những tính năng mưu trí, cùng với đó là in mã vạch cho đơn vị chức năng, cho doanh nghiệp thuận tiện. DD Label đưa ra cho người dùng những gợi ý về kích cỡ, mẫu mã của mã vạch để tương thích với nhu yếu sử dụng của từng loại sản phẩm khác nhau. Đây là một trong số những ứng dụng tạo mã vạch chắc như đinh bạn không nên bỏ lỡ, hoàn toàn có thể vừa giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn vừa tiết kiệm chi phí công sức của con người .

Có nhiều cách tạo mã vạch mà bạn có thể tham khảo hiện nay để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Mỗi cách làm mã vạch này lại đem tới những ưu điểm khác nhau nên bạn có thể tùy chọn sử dụng. Cách tạo mã vạch cho sản phẩm không hề khó, ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần bạn tìm hiểu và tham khảo kỹ thông tin. Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này của Saposhop bạn sẽ có thêm lựa chọn trong cách tạo mã sản phẩm. 

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.