Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

Cách bật, tắt chế độ ngủ (Sleep) của máy tính

Trong quy trình sử dụng những thiết bị máy tính, nhất là lúc xem phim hoặc không thao tác vào bàn phím và chuột là tầm khoảng chừng 10 phút sau máy tính của những bạn sẽ tự động hóa tắt màn hình hiển thị và chuyển sang chế độ ngủ ( tiếng anh là Sleep ), nếu để lâu hơn nó sẽ đi vào chế độ ngủ đông luôn ( Hibernate ). Vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ sleep của máy tính .

Sleep là gì?

Chế độ ngủ ( Sleep ) là một trạng thái tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng, tương tự như như việc tạm dừng một bộ phim DVD. Tất cả những hoạt động giải trí của máy tính bị dừng, toàn bộ những tệp và ứng dụng đang mở sẽ được đưa vào bộ nhớ, và máy tính sẽ chuyển sang trạng thái pin yếu. Về mặt kỹ thuật, máy tính vẫn hoạt động giải trí, nhưng nó chỉ sử dụng một chút ít nguồn năng lượng .
Khi ở chế độ sleep, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn liên tục máy tính trong vài giây. Chế độ nghỉ về cơ bản giống với chế độ chờ. Nếu bạn muốn ngừng thao tác trong thời hạn ngắn, chế độ ngủ rất hữu dụng. Máy tính không sử dụng nhiều nguồn năng lượng ở chế độ ngủ, nhưng nó sử dụng một chút ít điện .

Hibernate là gì?

Chế độ Hibernate rất giống với chế độ ngủ, nhưng thay vì lưu các tệp và ứng dụng đang mở vào RAM, nó sẽ lưu chúng vào ổ cứng. Điều này cho phép máy tính của bạn tắt hoàn toàn, có nghĩa là khi máy tính của bạn ở chế độ ngủ đông, nó sẽ sử dụng năng lượng bằng không. Khi máy tính được bật lại, nó sẽ tiếp tục với bất cứ điều gì nó đã dừng.

So với chế độ Sleep, chế dộ Hibernate phải mất 1 khoảng chừng thời hạn để khởi động, nếu bạn sử dụng HDD nó sẽ mất vài phút mới hoàn toàn có thể bật lại. Chỉ nên dùng SSD mới dùng chế độ này thôi .

Cách tắt chế độ ngủ máy tính

Mình sẽ hướng dẫn tắt sleep trên cả Win 10, Win 7 và Win 8.1

Với Windows 10

Cách 1: Sử dụng Setting:

Bạn vào mục Start chọn Settings
startsetting01
Sau đó bạn vào mục System
startsetting02
Tiếp theo bạn chọn vào Power và sleep, ở cột bên phải sẽ hiện ra những mục là Screen và Sleep. Bạn chọn hết thành Never là ok
startsetting03
Giờ là máy mình sẽ không khi nào bị tắt màn hình hiển thị khi treo máy nữa rồi .

Cách 2: Dùng Control Panel

Bạn bấm tổng hợp phím Windows + R sau đó gõ Control Panel rồi click Ok .
sleep04
Nó sẽ mở Control Panel ra, bạn chọn vào mục Hardware and Sound .
sleep05
Chọn Power options
sleep06
Nó sẽ hiện ra Choose or customize a power plan, bạn bấm vào Change plan settings ở cùng cột với mục Balanced đang tích chọn nhé !
sleep07
Nó sẽ cho bạn chọn thời hạn sleep, bạn chọn hết thành Never rồi bấm Save changes .
sleep08
Vậy là xong rồi đấy, từ giờ nó không tự sang chế độ ngủ ( sleep ) máy tính nữa đâu. Windows 8 và 8.1 bạn làm tương tự như Windows 10 .

Với Windows 7

Trên Windows 7 thì bạn vào Control Panel để tắt Sleep như sau:

sleep09
Máy tính sẽ mở Control Panel ra, bạn chọn vào mục Hardware and Sound như hình .
sleep10
Sau đó bạn chọn Power Options
sleep11
Tới đây nó sẽ hiện ra những mục, thấy máy tính đang tích mặc định là Balanced thì bạn nhìn thẳng hàng với nó bấm vào Change plan settings
sleep12
2 mục kia bạn chọn thành Never hết nhé ! Sau đó bấm Save changes .
sleep13
Vậy là xong rồi đó, chúc những bạn thành công xuất sắc .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.