Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Các Cách Restart Máy Tính Bằng Bàn Phím Trên Windows 10, Các Cách Để Tắt Hoặc Khởi Động Lại Windows 8

Tắt máy tính hoặc laptop hẳn là một trong những thao tác cơ bản nhất khi sử dụng máy tính và bất kỳ ai cũng đều làm được. Ngoài cách bấm phím nguồn truyền thống, nhiều người còn chọn cách tắt máy tính bằng bàn phím rất tiện lợi. Bài viết sau đây sẽ “mách” bạn cách tắt nguồn máy tính, laptop bằng bàn phím trên Windows 7 và Windows 10 vô cùng đơn giản.Bạn đang xem : Cách restart máy tính bằng bàn phím

Tắt máy tính, laptop bằng phím tắt trên Windows

Mẹo sử dụng phím tắt để tắt máy tính Windows dưới đây có thể được sử dụng cho các dòng máy tính laptop từ Windows 7, Windows 8, cho đến Windows 10. Nếu bạn đang gặp khó khăn với chuột, bạn có thể thử tắt máy bằng cách như sau: quay về màn hình desktop, nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và bảng Shut Down Windows sẽ hiện lên.

*Giống như mọi thao tác tắt máy thường thì, bạn sẽ có ba tùy chọn là Shut down ( tắt máy trọn vẹn ), Restart ( khởi động lại ), Switch user ( đổi người dùng ), Sign out ( đăng xuất người dùng ) và Sleep ( cho máy chạy ngầm với nguồn năng lượng thấp ) .Xem thêm : Nhựa Composite Mua Ở Đâu, Vật Liệu Composite 1K g ~ 3, Vật Liệu Composite

Để tắt máy, bạn chọn Shut down và nhấn vào OK (hoặc chỉ cần ấn Enter để xác nhận).

Nếu bạn không shutdown sau sử dụng, đặc biệt quan trọng với máy tính, rất dễ dẫn đến thực trạng sạc máy tính không hiệu suất cao. Tham khảo thêm Cách sửa lỗi máy tính sạc không vào pin, không lên Phần Trăm qua bài viết này nhé .

Tắt máy tính laptop bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 7, bạn hoàn toàn có thể chọn tổ hợp phím Windows + mũi tên phải, sau đó nhấn Enter để tắt máy, vô cùng đơn thuần phải không nào ?

*

Tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

Với hai hệ quản lý này, bạn hoàn toàn có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn liên tục hai lần phím chữ U để tắt máy. Trường hợp Windows XP sẽ dùng Ctrl + Esc và nhấn liên tục phím chữ U hai lần .*Trên đây là cách tắt nguồn máy tính, máy tính bằng bàn phím trên hệ quản lý và điều hành Windows đơn thuần và nhanh gọn mà bất kể ai cũng hoàn toàn có thể làm được. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.