Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

VIA Facebook là gì? Tại sao nên dùng VIA để tạo BM? – Đinh Trung Thành

Khi chạy quảng cáo Facebook Ads, đến một lúc nào đó bạn cũng cạn BM & tài khoản quảng cáo. Nhất là những bạn chạy hàng VPCS. Và lúc đó bạn sẽ được anh em “mách” mua VIA Facebook về tạo BM.

Hay những câu truyện AE trong ngành hay nói với nhau ” Con VIA này khỏe phết ”, ” Anh em còn VIA US, CANADA … ko ”, ” AE bán Clone giá sao ”, ” VIA hoạt động giải trí năm nào nhỉ ” … vân vân

Vậy VIA Facebook là gì, tại sao bạn nên sử dụng VIA thay vì clone, có bao nhiêu loại VIA. Trong bài viết này, trungthanh.net sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

VIA Facebook là gì? VIA là viết tắt của từ Verify Information Account. Tài khoản VIA & tài khoản clone đều là 1 loại tài khoản Facebook. Bạn hay sử dụng chính cho công việc bán hàng và kinh doanh hoặc đăng ký gì đó. Mục đích cuối cùng là để kiếm tiền.

VIA Facebook là gì?

Có 2 loại thông tin tài khoản Facebook : VIA và clone. Nói một cách đơn thuần : VIA là thông tin tài khoản thật, clone là thông tin tài khoản “ ảo ”. Có nghĩa là bất kể nick Facebook nào mà bạn đang sử dụng hằng ngày là VIA. Đây là nick mà mọi người đều biết bạn là ai .

Phân biệt Clone Facebook và VIA Facebook?

trái lại nick clone ( tiếng Anh nghĩa là sao chép ) là nick mà bạn tạo ra với mục tiêu khác. Tài khoản clone thường không dùng tên và avatar thật. Giống như bạn bật chính sách duyệt “ ẩn danh ” khi lướt web. Ví dụ bạn muốn tạo 1 nick Facebook clone để “ thả thính ” trong khi giấu tình nhân của bạn … Hay bạn tạo nick clone để seeding bán hàng, tăng view khi livestream bán hàng …

Phân biệt Clone Facebook và VIA Facebook?

Điểm độc lạ cơ bản giữa nick VIA và clone chính là độ trust. Nick VIA thường full profile, tương tác mỗi ngày trong khi nick clone thì không. Do đó nick clone khó tạo BM. Và dễ “ bay màu ” thông tin tài khoản quảng cáo do không đủ độ an toàn và đáng tin cậy .

Phổ biến nhất có lẽ rằng là do hack được. Có nghĩa là hacker dùng những thủ pháp như trang trá hình ( phishing, biến thể từ fishing ). Hay dùng tool scan VIA Facebook. Nếu hack thành công xuất sắc, họ sẽ bán lại cho người có nhu yếu. Tất nhiên là người mua sẽ rất thích loại VIA này vì là người dùng thật nên có độ trust rất cao .
Ngoài ra, 1 số ít nơi họ dùng tool ĐK thông tin tài khoản hàng loạt ( giống với clone ). Sau đó họ dùng tool để tương tác tự động hóa. Sau một thời hạn họ sẽ bán lại acc này cho bạn .

Việc phân biệt, phân loại Via sẽ giúp ta có cái nhìn tổng quát về giá trị của nick Via, độ không thay đổi của việc lên Ads. Đây là một trong những điều quan trọng bậc nhất mà mỗi nhà quảng cáo Facebook nên biết và hiểu rõ. Có khá nhiều loại VIA Facebook khác nhau. Có 4 loại Via tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phân loại như sau :

 1. Phân loại theo quốc gia của Via
 2. Phân loại theo năm tạo của Via
 3. Phân loại theo hình thức thanh toán của Via
 4. Phân loại theo giới hạn thanh toán (ngưỡng thanh toán )
 5. Phân loại theo lỗi vô hiệu hoá tài khoản Via Facebook

Phân loại theo vương quốc của Via

Thường được sử dụng nhiều nhất là Via Phillipine, Via Thái, Via Indo, Via Việt và Via Mỹ (Us)… Trong đó Ví dụ: Via Việt nghĩa là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam, đối với các Via nước khác cũng vậy.

Cách kiểm tra nguồn gốc của Via

 • Kiểm tra ngôn ngữ của Via khi mới đăng nhập đầu tiên.
 • Kiểm tra thông qua Trình cài đặt thanh toán : Setting&Privacy/ Setting/ Ads Payment
  Hoăc truy cập Link

VIA Việt và VIA ngoại

Nick VIA Việt là thông tin tài khoản Facebook có nguồn gốc từ VN. Nếu bạn mới thì nên chọn loại này. Muốn chơi với VIA ngoại bạn cần nhiều kỹ năng và kiến thức hơn .

VIA cổ

Đây là loại thông tin tài khoản đã được tạo từ nhiều năm trước, thời hạn trên 4 năm. Bạn dùng loại VIA này thì bao trust, vì thế giá cao hơn những loại mới tạo gần đây .

Nick VIA cổ Facebook được tạo trên 4 năm

Ví dụ, trong ảnh Via này được tạo từ tháng 12/2011. Tính đến năm 2021 đã được tạo 10 năm. Tài khoản này cực kỳ trust và uy tìn với Facebook .

VIA change info

Nếu Via chưa đụng chạm (Chage info) gì. Thì phần Currency (Đơn vị tiền tệ) thể hiện Quốc gia của ViaHay còn gọi đây là Via change info. Tài khoản Via Change info có nghĩa là tài khoản đã bị thay đổi thông tin. Gần như toàn bộ các thông tin của người dùng như tên, email, số điện thoại… đều đã bị thay đổi khiến cho chủ nhân thực sự của tài khoản không thể lấy lại được tài khoản đã hack. Nếu bạn mới nên mua VIA đã change info (đắt hơn). Vì nếu chưa change rất dễ dính checkpoint nếu không cẩn thận

VIA chưa change info

Tài khoản Via chưa change info là những thông tin tài khoản Facebook chưa bị đổi khác thông tin sau khi hacker lấy được. Không biết nguyên do là gì, nhưng hoàn toàn có thể là do hacker chưa kịp biến hóa thông tin .
Lúc này hàng loạt thông tin của người dùng vẫn còn được giữ nguyên. Nếu chính chủ phát hiện ra thông tin tài khoản bị hack, họ hoàn toàn có thể biến hóa thông tin đăng nhập và như mong muốn vẫn còn năng lực lấy lại thông tin tài khoản .
Ngoài ra, có những thông tin tài khoản như Via Việt hay via US thì để giúp phân biệt vương quốc của nick đó bạn nhé. Khoảng 90 % thông tin tài khoản Via Facebook được dùng để Seeding, tạo nhóm, san sẻ livestream, chạy quảng cáo facebook, v.v …

Nếu bạn mua VIA về mà bị XMDT ( xác định danh tính ) thì bạn hoàn toàn có thể dùng Photoshop để fake nha .

VIA tương tác và không tương tác .

Với VIA Facebook được người bán tương tác mỗi ngày, bạn mua về chỉ cần tương tác 2 – 3 ngày là dùng được. VIA không tương tác bạn cần “ nuôi ” lâu hơn ( tối thiểu là 2 tuần ). Kết hợp những loại VIA này sẽ có nhiều loại hơn nữa. Ví dụ VIA Việt cổ đã change info có tương tác .

Phân loại theo năm tạo của Via

Truy cập link: Link và vào Person Information

Phân loại theo năm tạo của Via

Phần Your Account Creation Date chính là phần thể hiện ngày tạo của Via. Via càng cổ độ trust càng cao. Những tài khoản Via cổ dùng để chạy quảng cáo Facebook sẽ tốt hơn là Via mới (Via new) nên giá trị của Via cũng sẽ cao hơn Via bình thường.

Phân loại theo hình thức thanh toán của Via

Có 2 loại hình thức thanh toán của via là:

 1. Tài khoản Via trả trước
 2. Tài khoản Via trả sau

Có một số định nghĩa ở đây bạn cần hiểu:

 • Current balance là số tiền đã tiêu
 • Payment threshold là ngưỡng thanh toán
 • Monthly billing date là hạn phải thanh toán

1. Tài khoản Via Trả trước

Tài khoản Via trả trước là thông tin tài khoản cần nạp tiền trước thì mới hoàn toàn có thể lên quảng cáo ( lên camp ). Tài khoản Via này nạp tiền đến đâu thì tiêu đến đó. Hết tiền trong số dư thông tin tài khoản thì quảng cáo sẽ dừng hoạt động giải trí .
Tài khoản Via trả trước của Nước Ta thường được dùng là thông tin tài khoản Momo. Tài khoản Momo nạp tiền trải qua quét mã QR trên ứng dụng Momo. Ngoài ra hoàn toàn có thể nạp tiền trải qua thẻ giao dịch thanh toán Visa của ngân hàng nhà nước .
Tài khoản Via Trả trước cảu Facebook

2. Tài khoản Via trả sau

Tài khoản via trả trước là thông tin tài khoản hoàn toàn có thể lên camp trước, tiêu tiền của Facebook. Sau đến đến ngưỡng thanh toàn của thông tin tài khoản thì Facebook sẽ tự động hóa trừ vào thẻ thanh toán giao dịch Visa .
Tài khoản Via trả sau của Facebook

Phân loại theo giới hạn thanh toán (ngưỡng thanh toán )

Ngưỡng giao dịch thanh toán của Facebook là yếu tố bộc lộ năng lực tiêu tiền của thông tin tài khoản đó trong 1 ngày ( 24 h ). Những ngưỡng thanh toán giao dịch của thông tin tài khoản Via Facebook phổ cập 25 $ – 50 USD – 250 $ – 350 USD – Nolimit .

Ngưỡng thanh toán của Facebook được anh em Ads thủ hay gọi là Limit ngày. Tài khoản Via Facebook hay tài khoản BM có Limit ngày càng cao giá trị càng lớn. Via Facebook có ngưỡng thanh toán Nolimit nghĩa là một ngày tài khoản có thể chi tiêu không giới hạn tiền. Những tài khoản này thường có giá trị cực cao và được săn lùng rất nhiều trên thị trường.

Phân loại theo lỗi vô hiệu hoá tài khoản Via Facebook

Vốn dĩ tài khoản Via là tài khoản Facebook của người khác do mình mua lại nên nếu không được “nuôi” một cách kĩ càng Via có thể bị vô hiệu hoá bất cứ lúc nào. Hoặc đơn giản bạn chạy quảng cáo những ngành hàng không được Facebook chấp thuận ( Vi phạm chính sách – Vpcs) thì tài khoản Via cũng có thể ra đi.

Một số lỗi vô hiệu hoá thông tin tài khoản Via Facebook cơ bản

Đây cũng là thuật ngữ mà bạn bè Ads thủ hay dùng. Anh em đang lao vào trở thành Ads thủ thì nên khám phá nhé. Ngoài việc biết về cách gọi, những lỗi này khi kháng được sẽ làm tăng giá trị Via. Chúng sẽ giúp bạn thanh toán giao dịch Via chuẩn xác hơn. Mình sẽ có một bài viết riêng về những lỗi vô hiệu hoá này và cách hạn chế khi sử dụng .

1. Lỗi Xác minh danh tính (Xmdt)

2. Lỗi 273 – 902 – 956 – 282 – 792. Những lỗi nãy là cách gọi xuất phát từ Link kháng lỗi. Để dễ hiểu cùng nhìn ảnh minh hoạ nhé .
Trong ảnh chính là giao diện vào link kháng lỗi 273 cho Via và tài khoản quảng cáo

Link kháng 273 là Link . Thì ta có thể thấy đuôi link có số 273 chính là thể hiện lỗi kháng. Tương tự các lỗi khác cũng vậy.

Tài khoản Clone ( Tài khoản nhân bản ) là một acc giả được tạo ra bởi 1 số ít mục tiêu nhất định nào đó nhưng thường không chú trọng vào việc tương tác cho lắm. Clone Facebook hoàn toàn có thể hiểu là thông tin tài khoản trá hình, chúng rất giống với thông tin tài khoản thật nhưng không phải của người dùng thật .

Clone Facebook là gì?

Phần lớn những người tạo ra những nick Facebook trá hình này đều không muốn người khác biết danh tính của mình. Sau khi tạo được một Account Clone giống với chính chủ, họ sẽ đi kết bạn với những người là bè bạn của thông tin tài khoản chính chủ để tích lũy thông tin, lừa đảo ví dụ điển hình … Hoặc đơn thuần, dùng chúng để đi Seeding trên những hội nhóm nhằm mục đích câu view .
Trường hợp nick Clone này mình đã thấy bạn hữu Facebook của mình không ít người gặp phải. Tài khoản clone gửi tin nhắn mượn tiền trong list bạn hữu và có cả mình. Khi nhận được tin nhắn mình cũng khá hoài nghi. May mắn là 24 h sau bạn mình đã lấy lại được thông tin tài khoản và báo cáo giải trình acc clone trá hình đó .

Mặc dù lúc bấy giờ có rất nhiều sự sinh ra của những mạng xã hội khác, gần đây là Tiktok. Tuy nhiên, gã khổng lồ Facebook vẫn đang là trang mạng xã hội lớn tại Nước Ta .

Tình hình kinh doanh thông tin tài khoản Via Facebook vẫn diễn ra rất thông dụng và công khai minh bạch hàng ngày. Nếu những trang bán hàng trực tuyến đang nhắm đến thị trường là mạng xã hội Facebook thì những Via vẫn là một sự lựa chọn tốt .

Tài khoản Via đã được “xào nấu” thế nào?

Sau khi chiếm đoạt được thông tin tài khoản của người dùng, hacker sẽ triển khai biến hóa tên, ảnh đại diện thay mặt thành một “ hot girl ” xinh đẹp nào đó và gửi lời kết bạn với cả nghìn người .
Tiếp đó, thông tin tài khoản này được dùng để tạo trang. Tất cả bạn hữu trong list sẽ được chuyển sang chính sách lượt theo dõi .

Bước tiếp theo, hacker sẽ gộp lượng like fanpage từ những trang này lại với nhau tạo thành fanpage triệu like, triệu view và rao bán công khai trên những hội nhóm kiếm tiền điện tử .

Như những thông đã nêu phần 1 thì Via là thông tin tài khoản lâu năm và đã có người dùng thật nên nó rất uy tín với facebook, Loại thông tin tài khoản này thường được rất nhiều người tìm. Via Facebook được dùng để :

 • Làm tài khoản chạy quảng cáo vì có độ trust cao (Rất nhiều người tìm mua)
 • Spam tin nhắn bán hàng trong các Group
 • Tạo trang mới với tỷ lệ thành công cao hơn các tài khoản Clone.
 • Dùng làm tài khoản seeding – như comment, like cho nick chính.
 • Dùng để chia sẻ livetream, bạn chỉ cần add vào các nhóm không kiểm duyệt là có thể chia sẻ live rồi..

Bởi Facebook nhìn nhận cao những thông tin tài khoản có thời hạn hoạt động giải trí lâu năm, liên tục update trạng thái hơn là những thông tin tài khoản “ mới toanh ”. Tài khoản Via rất mạnh, không bị checkpoint nhiều hay xác định danh tính. Do đó, trust lên quảng cáo vẫn rất ổn .

Lưu ý anh em chạy quảng cáo Facebook: để chạy ổn định thì các bạn cần nuôi thêm khi add vào trình duyệt mới. Via cho đi tương tác, xem video nhiều tăng độ trust thời gian online, khi quảng cáo các bạn cần 1 IP mạng sạch, bạn có thể dùng dcom đổi ip. Trong phần ngân sách tuyệt đối không tăng đột ngột, không tắt bật nhiều lần…

Theo thông tin từ nhiều website bán Via, Vì thông tin tài khoản từ mỗi vương quốc khác nhau có tính năng khác nhau nên giá của chúng cũng có giá biến hóa theo từng loại .
Tài khoản Via Facebook của người dùng Nước Ta được định giá vào khoảng chừng 35.000 đ – 120.000 đ / thông tin tài khoản .
Giá bán các tài khoản Via Facebook là bao nhiêu?
Via ngoại của nhiều nước khác nhau thuộc châu Âu và Khu vực Đông Nam Á giá giao động khoảng chừng 70.000 đ – 150.000 đ / thông tin tài khoản .
Giá bán các tài khoản Via Facebook là bao nhiêu?

Giá Via facebook phụ thuộc vào những tiêu chí sau để định giá:

 • Via facebook càng nhiều bạn bè giá càng cao.
 • Via facebook đã change info chưa?
 • Thời gian lập càng lâu giá trị càng cao.
 • Bảo mật 2 lớp hay không?

Mua nick Via facebook ở đâu?

Hiện nay thì rất nhiều bên phân phối những loại via và cũng có rất nhiều scam, lừa đảo. Bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn Fanpage của mình : tại đây để được tư vấn. Mình cũng phân phối những thông tin tài khoản via này .
Bao gồm : là thông tin tài khoản việt cổ – random từ năm 2009 đến 2017 sống rất trâu. Thông tin thông tin tài khoản gồm có : Uid – mật khẩu – mã 2 fa – hotmail – gmail – mk mail …

Cách đăng nhập và sử dụng Via Facebook

Dưới đây là cách đăng nhập và sử dụng Via Facebook. Mình sẽ update video và hình ảnh hướng dẫn chi tiết cụ thể sau .

Cách đăng nhập Via Facebook

Các nick Via cũng như những thông tin tài khoản thông thường khi mới thêm vào trình duyệt mới bạn nên tuân thủ thuật toán của facebook tránh chết via như :

 • Dùng dcom đổi IP nếu mạng wifi nhà bạn đã có nhiều người sử dụng.
 • Tạo profile mới – hoặc dùng trình duyệt portable để đăng nhập Via.
 • Dùng app clone để nhân bản ra nhiều app Facebook, mỗi app sẽ đăng nhập 1 nick.
 • Trên điện thoại hãy dùng nhiều trình duyệt như Chrome, Cococ, Opera … App Facebook Lite cũng là 1 lựa chọn tốt.
 • Để đăng nhập : nhập UID và mật khẩu. Nhập mã 2fa Vào 2fa.live copy mã 2fa vào chọn sumit -> điền 6 số cuôi…

Cách sử dụng Via Facebook

Có một số ít quan tâm khi sử dụng Via bạn nên tuân thủ tránh để Via chết không bình thường .

 • Không đăng xuất ra đăng xuất vào, điều này Facebook sẽ coi tài khoản của bạn đang có bất thường ,
 • Không thay đổi thông tin ngay khi đăng nhập trình duyệt mới ( Thuật toán Facebook bảo vệ người dùng, khi thấy điều bất thường trên trình duyệt mới Facebook sẽ nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập bất hợp pháp nên sẽ bắt xác minh..) nên để 2 đến 3 ngày rồi mới thay đổi thông tin.
 • Cho Via tương tác nhẹ như người dùng bình thường, đặc biệt treo xem video trên mục video làm tăng độ trust cho via trên trình duyệt..
 • 2 đến 3 ngày hãy đổi thông tin cá nhân và add mail bạn vào nếu không có mail có thể đăng kí hoặc mua.

Như đã đề cập ở trên, không ít trường hợp ‘ lao đao dở khóc dở cười ” khi người dùng Facebook bị trá hình thông tin tài khoản hoặc bị hack đến mất cả nick của chính mình. Thường những thông tin tài khoản có lượt tương tác tốt sẽ bị hacker ‘ dòm ngó ” .
tin tặc dùng nick chính chủ để gửi tin nhắn hàng loạt tới người thân trong gia đình, bạn hữu của họ để vay tiền, nhu yếu chuyển khoản qua ngân hàng … Và có không ít người đã bị lừa bởi chiêu trò này. Cho tới nay, mặc dầu đây là chiêu cũ nhưng vẫn có rất nhiều người “ sập bẫy ” .

Cách để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Vì vậy, một mặt là người dùng cần cảnh giác trước các trường hợp nick bạn bè của mình bị hack. Mặt khác, người dùng Facebook nên tự bảo vệ tài khoản của chính mình bằng cách:

 • Hạn chế tham gia các ứng dụng trò chơi, ứng dụng vui trên Facebook bởi hacker rất dễ đánh cắp thông tin tài khoản của bạn nếu bạn tham gia những ứng dụng này.
 • Lời khuyên là bạn nên cài đặt bảo mật tài khoản 2 lớp, liên kết tài khoản Facebook với số điện thoại của mình. Điều này sẽ làm cho Hacker khó khăn, khi có thể lấy được cả ID và mật khẩu đăng nhập của bạn thì cũng còn một bước xác thực lớp thứ 2 là số điện thoại.

Cách để bảo vệ tài khoản facebook của bạn

Facebook cũng sẽ tìm cách để bảo vệ bạn. Do đó, khi có bất kỳ điều gì không bình thường Facebook sẽ báo về điện thoại cảm ứng cho bạn để nhu yếu xác nhận. Ngay lập tức bạn nên đổi khác thông tin mật khẩu để bảo vệ thông tin tài khoản của mình nhé .

Lời kết

Via Facebook là tài khoản thật, tương tác thật nhưng bị hacker “hack” và thay đổi toàn bộ các thông tin chính chủ nhằm phục vụ một mục đích “không trong sáng” nào đó như đi Seeding, spam tin nhắm, chạy quảng cáo… Để tránh trở thành nạn nhân, bị mất Facebook mà “không kịp trở tay”.

Bạn nên bảo mật hai lớp, không dùng các ứng dụng trên Facebook để tránh bị đánh cắp dữ liệu nhé!

Đừng quên follow Facebook của mình để cập nhật kiến thức, thông tin về Marketing.

Có bất kể vướng mắc nào về bài viết, bạn cứ để lại phản hồi phía dưới và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ đồng hồ đeo tay nhé .
Chúc bạn thật nhiều sức khỏe thể chất và luôn thành công xuất sắc trong đời sống .

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.