Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Tìm hiểu ý nghĩa ngày Valentine trắng, đỏ và đen

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo

Cập nhật 1 năm trước

129.560

Valentine – Ngày lễ tình nhân được du nhập từ phương Tây và dần dần được các bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng, tuy nhiên ngoài ngày Valentine Đỏ 14/2 còn ngày Valentine trắng 14/3 và ngày Valentine đen 14/4. Các bạn cùng Điện máy XANH tìm hiểu ý nghĩa các ngày này nhé.

1 Ý nghĩa ngày Valentine Đỏ 14/02

Tương truyền, Valentine là là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Thời bấy giờ đất nước La Mã tham gia vào nhiều cuộc xâm lược đẫm máu và không được người dân ủng hộ. Vua Claudius II cho rằng các chàng trai trẻ sẽ trở nên mềm yếu khi kết hôn vì vậy ông ban hành lệnh cấm tổ chức đám cưới hoặc lễ đính hôn để dễ dàng tập trung lính cho quân đội.

Hoa hồng đỏ và Sô cô la cho ngày Valentine Đỏ

Valentine là vị linh mục bất chấp lệnh cấm vô lý này, ông vẫn tiếp tục tổ chức hôn lễ cho các cặp đôi yêu nhau trong bí mật. Khi bị phát hiện Valentine bị bắt và kết án tử hình bằng cách kéo lê, ném đá trên đường phố cho đến chết vào ngày 14/02/273.

Từ đó Valentine trở thành vị thánh Tình yêu trong lòng dân chúng, họ gọi ngày 14/02 hàng năm là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day.

Vào ngày 14/02, những cặp tình nhân sẽ biểu lộ tình yêu dành cho nhau bằng cách Tặng Kèm cho nhau món quà truyền thống lịch sử là thiệp Valentine, hoa hồng, sô-cô-la và một số ít loại quà Tặng đặc biệt quan trọng khác .

2Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/03

Valentine Trắng hay White Day, White Valentine bắt nguồn từ Nhật Bản, ở đây vào ngày Valentine Đỏ các cô gái sẽ tặng cho chàng trai sô-cô-la, đặc biệt là loại tự làm, để bày tỏ tình cảm. Còn chàng trai sẽ tặng lại cô gái một món quà (thường là sô-cô-la trắng, kẹo dẻo,..) như lời đáp trả vào 1 tháng sau tức ngày 14/03.

Valentine Trắng lời đáp trả của các chàng trai

Từ sự tích năm 1965, một cô gái đã khuyến mãi ngay quà tỏ tình với một chàng trai bán kẹo dẻo vào ngày 14/02. Để đáp lại tình cảm này, đúng một tháng sau chàng trai làm một loại kẹo trắng như tuyết Tặng lại cho cô gái, từ đó ngày Valentine Trắng 14/03 sinh ra .

Sô cô la trắng là món quà truyền thống ngày White Day

Ngày Valentine trắng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia và dần dần lan rộng ra trên toàn thế giới.

3. Ý nghĩa ngày Valentine Đen 14/04

Khá bất công khi các cặp tình nhân có ngày kỉ niệm còn những người đang còn độc thân thì lại không có. Vậy là ngày Valentine Đen 14/04 ra đời.

Valentine đen cho những người độc thân

Valentine Đen (Black Valentine) bắt nguồn từ Hàn Quốc, vào ngày này các bạn trẻ đang còn độc thân hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ tụ họp lại với nhau cùng vui chơi, ăn uống.

Họ mặc trang phục đen, ăn mì tương đen truyền thống để cầu mong sẽ sớm tìm được nửa kia của mình và cũng là một cách tuyên bố với thế giới rằng cuộc sống của người độc thân vẫn vui vẻ hạnh phúc.

ăn mì tương đen nhân dịp Valentine Đen

Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ không còn vướng mắc về nguồn gốc cũng như ý nghĩa những ngày Valentine. Chúc những bạn có một mùa Valentine thật niềm hạnh phúc bên tình nhân và những bạn còn độc thân sẽ sớm tìm được 50% còn lại nhé !

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.